เครื่องปิดสติกเกอร์ มีกี่แบบ สามารถปิดสติกเกอร์บริเวณไหนได้บ้าง

เครื่องปิดสติกเกอร์ มีกี่แบบ

ในการผลิตสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคนั้น ต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ หลากหลายขั้นตอนก่อนจะได้สินค้าสักชิ้น รวมถึงการบรรจุภัณฑ์ด้วย ซื้อในขั้นตอนของการบรรจุภัณฑ์นี่เองที่เครื่องปิดสติกเกอร์เข้ามามีบทบาทร่วมกับไลน์การผลิต นั่นก็เพราะเราต้องพิมพ์รายละเอียดสินค้าและข้อมูลจำเป็นลงไปบนฉลาก ไม่ว่าจะเป็นวันที่ผลิต วันหมดอายุ ไปจนถึงรายละเอียดสำคัญอื่นๆ ตามที่กฎหมายกำหนด ดังนั้นในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับผู้ช่วยสำคัญในการพิมพ์และปิดฉลาก นั่นก็คือเครื่องปิดสติกเกอร์นั่นเองครับ

ตัวอย่างการติดสติกเกอร์ เครื่อง Alpha Compact

ความสำคัญของ เครื่องปิดสติกเกอร์ บนผลิตภัณฑ์ต่อผู้ประกอบการ และผู้บริโภค

ในการเลือกซื้อสินค้าหรืออาหารสักชิ้น ผู้บริโภคมีความจำเป็นที่จะต้องรู้ส่วนประกอบ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ เช่น วันที่ผลิต วันหมดอายุ ข้อมูลโภชนาการหรือข้อแนะนำอื่นๆ ดังนั้นผู้ผลิตจึงต้องใช้เครื่องปิดสติกเกอร์เพื่อพิมพ์และปิดฉลากเหล่านั้นลงบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อช่วยในการสื่อสารและบอกเล่ารายละเอียดต่างๆ ที่จำเป็นต่อกลุ่มผู้บริโภคนั่นเอง นอกจากนี้สำหรับผู้ประกอบการเอง การพิมพ์ข้อมูลและใช้เครื่องปิดสติกเกอร์เพื่อติดฉลากสินค้าลงบนบรรจุภัณฑ์ยังเป็นข้อกำหนดและระเบียบตามมาตรฐานสากลรวมถึงข้อกำหนดตามที่กฎหมายบัญญัติไว้อีกด้วย

บาร์โค้ดมีสำคัญอย่างไร?

ชนิดของเครื่องปิดสติกเกอร์

เครื่องปิดสติกเกอร์หรือเครื่องปิดฉลากที่ใช้งานในกระบวนการผลิตของอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ นั้นมีสองประเภท คือ เครื่องปิดสติกเกอร์แบบอัตโนมัติและเครื่องปิดสติกเกอร์แบบกึ่งอัตโนมัติ ซึ่งเครื่องจักรเหล่านี้สามารถพิมพ์ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วันที่ผลิตและหมดอายุ ข้อมูลการผลิต ข้อมูลบริษัท ล็อตที่ผลิต บาร์โค้ด โลโก้ของแบรนด์ไปจนถึงสัญลักษณ์ต่างๆ และข้อมูลอื่นๆ ที่คุณต้องการได้ด้วยความละเอียดสูง นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้ เช่น เครื่องชั่ง เครื่องสแกน คีย์บอร์ด รวมถึงการเชื่อมต่อกับระบบ MCL และระบบ RFID

เครื่องปิดสติกเกอร์รุ่นต่างๆ มีขนาดและลักษณะการใช้งานต่างกันออกไป เช่น Print and Apply Labeling - VJ 9550 เครื่องปิดฉลากแบบอัตโนมัติ สามารถพิมพ์ข้อมูลและติดสติ๊กเกอร์ลงบนพื้นผิวที่ต้องการได้โดยตรง หรือ Alpha Compact Weber เป็นเครื่องปิดฉลากประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว เลือกฟังก์ชั่นการทำงานได้หลากหลาย ทำงานเดี่ยวหรือทำงานร่วมกับทุกไลน์การผลิตและระบบ PLC ได้

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด และแปะฉลากสินค้า-02

เครื่องปิดสติกเกอร์สามารถปิดลงบนบริเวณไหนของบรรจุภัณฑ์ได้บ้าง

เครื่องปิดสติกเกอร์สามารถพิมพ์และปิดสติ๊กเกอร์ลงบนบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหลอดครีม ขวดพลาสติก กระปุกพลาสติก กล่องซีดี ถุงฟอยล์ กล่องกระดาษ กล่องลูกฟูก กระดาษการ์ด กล่องฟอยล์พลาสติก กล่องฟิล์มพลาสติกบรรจุอาหาร เป็นต้น

การใช้งานเครื่องปิดสติกเกอร์หรือเครื่องปิดฉลากที่เหมาะสมกับกระบวนการผลิตสินค้านอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในขั้นตอนการบรรจุภัณฑ์แล้ว ยังช่วยให้สินค้าของเราได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนดและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี

Sample_ตัวอย่างการพิมพ์ alpha compact weber_1
Sample_ตัวอย่างการพิมพ์ VJ 9550_6

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า