Propak Asia 2017 – อนาคตแห่งเครื่องพิมพ์วันที่ระบบอัจฉริยะ

Propak Asia 2017

Future of smart printing at propak asia 2017

บริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด ได้ร่วมงานจัดแสดงสินค้าเครื่องจักร ในกลุ่มอุตสาหกรรมการบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ Propak Asia 2017 วันที่ 14-17 มิถุนายน 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นวัตกรรมเพื่อนำอนาคตของระบบการพิมพ์อันชาญฉลาดสำหรับตลาดท้องถิ่นและตลาดระดับภูมิภาค ถูกนำเสนอในงาน Propak asia 2017 โดยบริษัท Videojet Technologies และบริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด ระบบใหม่ล่าสุดนี้ใช้เทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากกว่าที่เคยมีมา ช่วยให้กระบวนการต่างๆ ในการทำงานง่ายขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานใช้เวลากับกิจกรรมอื่นๆ ในกระบวนการผลิตมากขึ้น

Propak-20

ในงาน Propak asia 2017 นิตยสาร Innolab ได้เข้าเยี่ยมชมบูธของทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด และได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณ Josselin Prats ผู้จัดการทั่วไป - เอเชียตะวันออกเฉียงใต้/ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ แห่งบริษัท Videojet Technologies ซึ่งได้แนะนำเทคโนโลยี และตลาดของผลิตภัณฑ์ Videojet เขากล่าวว่า “แบรนด์ Videojet และ Wolke เป็นที่รู้จักของบริษัทยาในยุโรป ลูกค้าเหล่านี้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราในการพิมพ์ 2D บาร์โค้ดที่เป็นเอกลักษณ์ เราอยู่ในตลาดมากว่า 30 ปี และมีการเติบโตขึ้นทุกปี”

            ผลิตภัณฑ์ของ Viseojet ถูกออกแบบให้สามารถมุ่งเน้นในเรื่องระยะเวลาการทำงานสูงสุด โดยรวมถึงมีประสิทธิภาพสูงสุด เชื่อถือได้ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนและต้นทุนการเป็นเจ้าของที่น่าสนใจ คุณ Prats กล่าวว่า “ต้นทุนทั้งหมด ประกอบด้วยต้นทุนที่เกิดจากการหยุดการทำงานบริษัทต่างๆ เพิ่มความสำคัญกับระยะเวลาการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น เราสนับสนุนความรู้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญและต้นทุนที่แท้จริงของการหยุดทำงาน และช่วยลูกค้าในการป้องกันการหยุดทำงานในทุกรูปแบบ เรามีโซลูชั่นที่เหมาะสำหรับบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่มีเงินลงทุนจำกัด ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ของเรา ออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และรองรับการทำงานแม้แต่ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย รวมถึงมาตรฐานการผลิตใดๆ และกำลังการผลิต”

คุณวรเทพ วงศ์สถาปัตย์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ แห่ง บริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด กล่าวเสริมว่า “เราจำหน่ายสินค้าและให้บริการ นอกจากนั้นเราตระหนักและทราบดีว่าการหยุดทำงานจะกลายเป็นรากฐานของต้นทุน เราจึงมุ่งเน้นให้ความรู้กับลูกค้าเพื่อให้ทราบถึงความหมายของการหยุดทำงาน และเสริมในการปรับปรุงคุณภาพปัจจัยการผลิตให้ดียิ่งขึ้น โดยเราทำงานร่วมมือกับ Videojet เพื่อช่วยลูกค้าตลอดเวลา”

Videojet ได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตและคุณภาพของการพิมพ์โค้ด รวมทั้งพัฒนาหมึกพิมพ์และของเหลวต่างๆโดยมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นดังนี้

Propak 2017 (22)

Videojet 1860 (CIJ)

               เครื่องแรกคือ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตต่อเนื่อง Videojet 1860 (CIJ) รุ่นใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ที่งาน Propak asia 2017 โดยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตต่อเนื่อง Videojet 1860 (CIJ) นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต เลขวันหมดอายุ มีนวัตกรรมการพิมพ์ระบบอัจฉริยะ ง่ายต่อการใช้งาน และมีประสิทธิภาพในวงการอุตสาหกรรม เพื่อรองรับความต้องการทุกสายการผลิต

ด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ และคาดการณ์ล่วงหน้า ด้วยระบบเซ็นเซอร์ที่มาพร้อมกับเครื่อง มีความสามารถในการตรวจจับระบบการฉีด / พ่นหมึกพิมพ์ในเครื่อง ทำให้สามารถแจ้งเตือนข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ 8 ชั่วโมงขึ้นไป และช่วยให้สามารถดำเนินการแก้ไขได้ทันทีหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นขณะที่ใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์ที่สามารถตอบสนองได้ทันทีมากกว่า 50 ตัวในการตรวจจับค่าชี้วัด ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องพิมพ์มีมากกว่า 150 คำ โดยระบบนี้สามารถตรวจวิเคราะห์และประมวณผลการทำงานของเครื่อง อีกทั้งยังได้มีการติดตั้งคู่มือการทำงานของเครื่องที่ดูได้บนหน้าจอระบบสัมผัสช่วยเพิ่มความเข้าใจในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งระบบ Videojet SIMPLICITY รุ่นใหม่ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมคุณภาพ และความแม่นยำในการพิมพ์ เพื่อลดปัญหาต่างๆ รวมไปถึงข้อผิดพลาดในการใช้งานของเครื่อง ทั้งยังสามารถรับประกันคุณภาพการพิมพ์ได้

พร้อมทั้งบริการในอนาคต คือ Videojet Connect ซึ่งเป็นการให้บริการทางไกลที่เชื่อมต่อและแชร์ข้อมูลของตัวเครื่อง กับเจ้าหน้าที่เทคนิคโดยตรงเพื่อให้คำแนะนำและแก้ไขปัญหาจากระยะไกลได้ทันท่วงที สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อรองรับการทำงานของเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่านระบบไร้สาย

Videojet 7610_TOMCO

Videojet 7610 Fiber Laser

อีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำไปจัดแสดงคือ เลเซอร์ไฟเบอร์ Videojet Fiber Laser ผลิตภัณฑ์ล่าสุดสำหรับระบบพิมพ์เครื่องหมายสินค้าด้วยเลเซอร์ ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพสูง พร้อมด้วยความเร็วที่สูง Videojet 7610 Fiber Laser (100-วัตต์) ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่ออุตสาหกรรมเครื่องดื่มและยา ที่มีสายการผลิตความเร็วสูงสุดถึง 600 เมตร / นาที สามารถพิมพ์ได้อย่างคมชัดบนพื้นผิวพลาสติกแข็งและโลหะ เช่น กระป๋องอลูมิเนียม ท่อ และสายเคเบิล นอกจากนี้ เครื่องรุ่นนี้ไม่ต้องมีการบำรุงรักษาและมีอายุการใช้งานนานถึง 100,000 ชั่วโมง

DFlex-OnLine-300 with new 6530 front dusty environment

Videojet Dataflex 6530 (TTO 6530)

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย Videojet Dataflex 6530 (TTO 6530) มาพร้อมกับเทคโนโลยี Videojet IAssure ที่สามารถตรวจสอบความผิดพลาดในการพิมพ์ เพื่อคงระดับคุณภาพการพิมพ์รหัสสินค้า อีกทั้งยังได้ถูกออกแบบมาให้สามารถแยกสิ้นส่วนประกอบได้ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการติดตั้งให้เหมาะสมกับสายการผลิต โดยเครื่องรุ่นนี้เหมาะสำหรับการพิมพ์บนถุง หรือซองที่มีความหนาบางแตกต่างกัน อีกทั้ง มีการใช้อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ซึ่งตัดความจำเป็นในการใช้ลมและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ

“Videojet ยังคงมุ่งมั่น วิจัย และพัฒนาคุณภาพของเครื่องพิมพ์รหัสสินค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาความเป็นผู้ผลิตในระดับโลก เกี่ยวกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตอย่างต่อเนื่อง โดยมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ เรายังมีความยินดีที่จะได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเรา ซึ่งด้วยการสนับสนุนนี้ ทำให้เราสามารถแสดงความน่าเชื่อถือ และความแข็งแกร่งต่อลูกค้าของเราได้” Mr. Josselin Prats กล่าว

Propak1-8

โดยภายในงานได้มีการจัดสัมภาษณ์โดย Innolab ได้พูดถึงเกี่ยวกับนวัตกรรมเครื่องพิมพ์วันที่ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้นำมาเปิดตัวในงาน รวมถึงการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Videojet และทางบริษัท Tomco ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับ 1 ในเอเชีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save