Design บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษสุดเกร๋ ที่เท่ไม่เหมือนใคร

บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ สุดเกร๋ ที่เท่ไม่เหมือนใคร

ปัจจุบันการขายสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทใดก็มีอัตราการแข่งขันที่สูง เพราะฉะนั้นในทุกๆ ขั้นตอนการผลิตและจัดจำหน่ายจึงต้องเอาใจใส่ยิ่งกว่าที่เคย รวมถึงการออกแบบแพ๊คเกจจิ้งหรือบรรจุภัณฑ์ด้วย เพราะบรรจุภัณฑ์เปรียบเสมือนความประทับใจแรกที่ผู้ซื้อมีต่อผลิตภัณฑ์ของเรา การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบได้สวยเก๋ จึงช่วยดึงดูดความสนใจและเพิ่มความน่าซื้อได้อย่างมาก โดยเฉพะบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษชนิดต่างๆ ที่เป็นวัสดุหลักที่หลายแบรนด์เลือกใช้ทำแพ๊คเกจจิ้งของตน

Design บรรจุภัณฑ์เกร๋ๆ

ความสำคัญของการ Design บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ

บรรจุภัณฑ์ประเภทกล่องกระดาษที่ออกแบบมาได้สวยงาม โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของเราได้อย่างมาก ลองนึกภาพสินค้าชนิดแรกที่บรรจุในกล่องกระดาษสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ กับสินค้าอีกชิ้นที่เป็นประเภทเดียวกันแต่บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษดีไซน์แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร แบบนี้คุณจะเลือกหยิบสินค้าชิ้นไหน? แน่นอนว่าแบบที่สองย่อมทำให้เรารู้สึกสนใจมากกว่าและช่วยกระตุ้นให้เกิดความอยากซื้อยิ่งขึ้น นอกจากนี้การดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์ให้สวยงามและมีเอกลักษณ์ยังบ่งบอกถึงความป็นมืออาชีพและเอาใจใส่ที่แบรนด์มีต่อผู้บริโภคอีกด้วยครับ

paperbox

ชนิดของกล่องกระดาษแบบต่างๆ

กล่องกระดาษ FOL (Full Overlap Container)

กล่องกระดาษแบบนี้มีลักษณะเด่นคือ ฝาทุกด้านมีขนาดกว้างยาวเท่ากัน ทำให้เมื่อปิดกล่องแล้วสามารถปิดทับกันได้สนิทจากการซ้อนทับกันของฝาแต่ละแผ่น ซึ่งฝากล่องแบบนี้ทำให้ช่วยเสริมความแข็งแรงของกล่องได้ เหมาะสำหรับกล่องที่ต้องวางซ้อนกันหรือใช้บรรจุสินค้าน้ำหนักมากๆ

กล่องกระดาษ HSC (Half Slotted Container with Cover)

เป็นกล่องที่แยกกันเป็นสองส่วน คือ ฝาครอบและตัวกล่อง โดยฝาครอบจะมีขนาดใหญ่กว่าปากกล่องเล็กน้อย เมื่อปิดครอบลงมาแล้วจะแนบสนิทกับกล่องพอดี สามารถบรรจุได้ทั้งเอกสาร เบเกอรี่ อาหาร ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ นอกจากนี้เรายังเห็นกล่องของขวัญที่ทำจากกล่องกระดาษประเภทนี้ได้ทั่วไปอีกด้วย

กล่องกระดาษ PTHS (Half Slotted Box with Half Slotted Partial Cover)

เป็นอีกหนึ่งกล่องกระดาษที่แยกเป็นสองส่วนคือฝาและตัวกล่อง มีความทนทานต่อการโก่งตัวและโค้งงอได้เป็นอย่างดี สามารถรับน้ำหนักได้ดีมาก (Over-packed)

กล่องกระดาษ FPF (Five Panel Foder)

ลักษณะเหมือนกล่องแบบ RSC แต่มีความสูงน้อยกว่า นิยมใช้เทปกาวในการช่วยปิดปากกล่องแต่ฝาปิดก็มีความทนทานเฉพาะตัว เหมาะกับการบรรจุสิ่งของที่เป็นของที่เป็นแท่งยาว เช่น ร่มและอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ

กล่องกระดาษไดคัท (Die-Cut)

เป็นกล่องกระดาษที่ออกแบบและตัดออกมาเป็นชิ้นเพื่อประกอบเป็นบรรจุภัณฑ์ตามที่ผู้ออกแบบต้องการ ทำให้มีความสวยงาม สร้างสรรค์ และช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้เป็นอย่างดี

Design กล่องกระดาษ

Design กล่องกระดาษสุดเจ๋ง (1)

กล่องกระดาษไข่ช็อกโกแลตเทศกาลอีสเตอร์ https://www.pinterest.com/pin/388365167856032345/

เทศกาลอีสเตอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญของชาวคริสต์นั้นใช้กระต่ายและไข่มาเป็นสัญลักษณ์แทนเทศกาลมาอย่างเนิ่นนาน และในทุกช่วงเทศกาลจะมีเกมการเล่นหาที่ซ่อนไข่ช็อกโกแลตหรือการมอบไข่ช็อกโกแลตเป็นของขวัญ เป็นเทศกาลที่เด็กๆ จะได้สนุกสนานและอิ่มอร่อยไปกับช็อกโกแลตที่หอมหวาน การดีไซน์กล่องกระดาษจึงออกมาเป็นทรงกระบอก เพิ่มความน่ารักด้วยกระต่ายที่สื่อถึงเทศกาลอีสเตอร์และผูกโบว์เพื่อให้ความรู้สึกเรียบหรู สวยงาม เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญในเทศกาลวันหยุด

Design กล่องกระดาษสุดเจ๋ง (2)

กล่องกระดาษช็อกโกแลตของโรงแรม https://www.pinterest.com/pin/281756520414260957/

กล่องช็อกโกแลตทรงกระบอกดีไซน์หรูหราและมีลูกเล่นน่าสนใจ ด้วยการเพิ่มช่องปรุให้เห็นลวดลายด้านใน มีการพิมพ์ข้อความและลายสวยๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าสำหรับการมอบให้คนพิเศษ ริบบิ้นสีม่วงเข้มที่ฝาช่วยให้สามารถเปิดกล่องได้ง่ายและสะดวก

Design กล่องกระดาษสุดเจ๋ง (3)

กล่องกระดาษบรรจุขวดน้ำหอม

https://www.pinterest.com/pin/46302702396183763/

กล่องดีไซน์เก๋ที่ไดคัทเป็นสองส่วน เว้นช่องว่างตรงกลางเป็นรูปทรงเดียวกับขวดน้ำหอมและเพิ่มความแข็งแรงด้วยริบบิ้นสีเดียวกับน้ำหอมภายในขวด ช่วยเน้นความเด่นและความหรูหราของสินค้าออกมาได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์แบบไม่เหมือนใครอีกด้วย

Design กล่องกระดาษสุดเจ๋ง (4)

กล่องกระดาษบรรจุคุกกี้รูปเตา

https://www.pinterest.com/pin/90846117458176078/

สื่อถึงความเป็นคุกกี้โฮมเมด อบร้อนๆ จากเตาด้วยกล่องบรรจุภัณฑ์รูปเตาในครัว ใช้เครื่องพิมพ์กล่องพิมพ์ลายคล้ายเตาแก๊สแบบย้อนยุค ไอเดียสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร

Design กล่องกระดาษสุดเจ๋ง (5)

กล่องกระดาษใส่คัพเค้กรูปบ้าน

https://www.pinterest.com/pin/458100593324620086/

อีกหนึ่งไอเดียบรรจุภัณฑ์ที่สวยเก๋และเหมาะกับสินค้า ด้วยความที่คัพเค้กมีสีสันสดใส กล่องที่ใช้บรรจุจึงเลือกสีสันแนวลูกกวาดหวานๆ ตัดแต่งหน้ากล่องคล้ายหน้าต่างของบ้าน ทำให้เราสามารถมองเห็นความสวยงามน่ารับประทานของคัพเค้กที่อยู่ภายในได้เป็นอย่างดี

เลือกเครื่องพิมพ์กล่องอย่างไร ให้เหมาะกับการใช้งาน

การพิมพ์เครื่องหมายลงบนกล่องกระดาษ

การพิมพ์โลโก้แบรนด์ ข้อความ หรือรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ลงบนกล่องกระดาษนั้นสามารถทำได้ด้วยการใช้เครื่องพิมพ์กล่อง ซึ่งปัจจุบันเครื่องพิมพ์กล่องเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาไปอย่างมาก สามารถทำงานร่วมกับไลน์การผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับได้หลายภาษาและเลือกพิมพ์ข้อมูลได้ตามที่เราต้องการอีกด้วย

อย่าลืมนะครับว่ากล่องกระดาษหรือแพ๊คเกจจิ้งคือความประทับใจแรกที่ผู้ซื้อมีต่อสินค้าของคุณ นอกจากการออกแบบที่สวยเก๋จะช่วยเพิ่มมูลค่า ดุงดูดความสนใจและเพิ่มยอดขายได้แล้ว ข้อมูลที่ชัดเจนและรายละเอียดบนกล่องกระดาษที่ครบถ้วนก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เช่นกันครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save