10 ปัจจัยที่ควรคำนึงในการผลิตอาหาร

10 ปัจจัยที่ควรคำนึงในการผลิตอาหาร

อุตสาหกรรมการผลิตเกี่ยวกับสินค้าที่เน้นในเรื่องการบริโภค ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม อาหาร ยา ต่างก็จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นอันดับแรก และสิ่งที่จะช่วยให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า คงไม่พ้นสายการผลิตที่มีมาตรฐานสาสล ได้รับการยอมรับ และการยืนยันถึงความปลอดภัยในสินค้า ตั้งแต่กระบวนการผลิตจนไปถึงการบรรจุลงหีบห่อ เครื่องตรวจจับสิ่งแปลกปลอม เครื่อง X-Ray จึงมีบทบาทสำคัญ ที่จะช่วยในการคัดกรองสินค้าที่ปนเปื้อนเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค วันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ปัจจัยที่ควรคำนึง ในการผลิตอาหาร

FDA USA

1. เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย

หน่วยวัดมาตรฐานของเครื่อง X-ray ควรจะตอบสนองเกินกว่ามาตรฐานความปลอดภัย ยกตัวอย่าง U.S. FDA Code ตามระเบียบรัฐบาลกลาง 21 ส่วนที่ 1,020.40 มีความเข้มงวดมากขึ้นใน U.K. จำกัดอยู่ที่ IRR 1999

บริหารจัดการตารางซ่อมบำรุง-X-RAY

2. บริหารจัดการตารางซ่อมบำรุง

บำรุงรักษาที่เหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญ ความร้อน, แรงเสียดทานและน้ำ เป็นอุปสรรคสำคัญต่อเครื่องจักรของคุณ การบำรุงรักษาเชิงป้องกันทุก 6-12 เดือน ช่างระบบ X-ray แนะนำถึงการระบายความร้อนตัวกรองอากาศ, แบริ่งลำเลียง, ลูกกลิ้งและสายพาน, ปะเก็นประตูและล็อคอุปกรณ์สำหรับสายไฟ, สวิทช์ด้านความปลอดภัยและม่านการป้องกันรังสี, เครื่องตรวจจับการวินิจฉัย หน้าจอและชั่วโมงเวลาทำงาน สำหรับแหล่งกำเนิดรังสีเอ็กซ์เรย์

3. พลังงาน X-Ray และขนาดของลำแสงที่พอดี

พลัง X-ray ที่เพียงพอจะช่วยให้มั่นใจในความแม่นยำ และลดอัตราการรีเจคที่ผิดพลาดให้น้อยที่สุด การเลือกแหล่งที่มาและตัวเครื่องตรวจจับ มีความสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าลำแสงเอ็กซ์เรย์กว้างพอที่จะผ่านทุกส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของคุณ

4. ทันสมัย Software ง่ายต่อการใช้งาน

หลากหลายอัลกอริทึม ช่วยให้คุณสามารถค้นหาความผิดปกติที่เกิดขึ้นในสินค้าที่มีความหนาแน่น ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจน ให้ประสิทธิภาพการตรวจสอบที่ดี ระบบสร้างรายงานออกมาเป็นที่เข้าใจ และยังมีเครื่องมือสนับสนุนระยะไกลรองรับระบบ PC/Windows based systems

5. การฝึกอบรม

ในขณะที่การใช้เทคโนโลยี X-ray สามารถใช้งานง่าย พื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเข้าใจหลักการตรวจสอบ การตั้งค่าอัลกอริทึม และอื่นๆ

6. อายุการใช้งาน ของส่วนประกอบต่างๆ

องค์ประกอบหลายอย่างมีอายุการใช้งานจำกัด หลอด X-ray มีเส้นใยคล้ายกับหลอดไฟ ที่มีความร้อนสูงจำกัดอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 10,000 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการใช้พลังงานและการเปิด / ปิด

7. ตำแหน่งการวางที่ยืดหยุ่น

ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง X-ray รับผลกระทบจากความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ / การเปลี่ยนแปลงพื้นผิว / ความเร็วสายการผลิต / ประเภทสารปนเปื้อน / ตำแหน่ง / รูปแบบบรรจุภัณฑ์และอื่น ๆ เมื่อทำการทดสอบระบบ ทดสอบแพคเกจของแต่ละประเภท ที่แตกต่างกันทั้งชนิดสารปนเปื้อนและตำแหน่ง หากยังเป็นไปได้ยังแตกต่างกันตำแหน่งสินค้าภายในแพคเกจและตำแหน่งบนสายพานลำเลียง

8. หน้าจอทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ และสิ่งปนเปื้อนหรือความผิดปกติอื่น ๆ สามารถมองเห็นได้บนหน้าจอแสดงผลสามารถบันทึกภาพสินค้าที่ไม่ได้มารถฐานเอาไว้ได้ครบถ้วน

9. ราคาที่ต่ำกับผู้ประกอบการ

เลือกหาระบบที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ใช่ราคาที่ต่ำที่สุด พิจารณาประมาณการค่าใช้จ่ายกรอบเวลา 5-10 ปีรวมถึงการจัดซื้อ และการติดตั้ง การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน และอุปกร์ที่จะต้องซ่อมแซมและค่าเสียหายเมื่อเครื่องต้องหยุดการทำงานเพื่อซ่อมบำรุง (Downtime) การเปลี่ยนตำแหน่งที่ตั้งสายการผลิต หรือแม้แต่การย้ายเครื่องออกจากโรงงาน

10. ผู้ขายจากแบรนด์ที่มั่งคง

พิจารณาประสบการณ์ของผู้จำหน่ายอุปกรณ์ X-ray สำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารและความมุ่งมั่นของพวกเขาเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ให้คำปรึกษาหรือปรับปรุงสายการผลิต โปรดจำไว้ว่าพวกเขาจะไม่เพียง แต่เป็นผู้ขาย แต่พวกเขาจะยังเป็นพันธมิตรในการปกป้องแบรนด์ของคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save