ฉลากสินค้าบนผลิตภัณฑ์ สำคัญอย่างไรต่อผู้บริโภค

ฉลากสินค้า บนผลิตภัณฑ์ สำคัญอย่างไรต่อผู้บริโภค

พฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่นั้น นอกจากจะเลือกซื้อสินค้าที่มีแบรนด์น่าเชื่อถือแล้ว สิ่งที่มีผลต่อการเลือกซื้อเป็นอันดับแรกๆ เลยก็คือ บรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม แน่นหนา และ ฉลากสินค้า ที่มีข้อมูลผลิตภัณฑ์ครบถ้วน เนื่องจากสินค้าที่มีรายละเอียดบนฉลากผลิตภัณฑ์จะส่งผลให้ผู้บริโภคได้รับรู้ข้อมูลที่จำเป็นและยังช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผู้บริโภคสามารถนำไปเปรียบเทียบกับสินค้าตัวอื่นในประเภทเดียวกันได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ฉลากสินค้า ยังมีความสำคัญด้านอื่นๆ อย่างไรบ้าง และทำไมเราจึงควรให้ความสำคัญกับฉลากสินค้า ลองมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลยครับ

ฉลากสินค้าบนผลิตภัณฑ์ สำคัญอย่างไรต่อผู้บริโภค

ความสำคัญของสติกเกอร์ ฉลากสินค้า บนผลิตภัณฑ์

นอกจากฉลากสินค้าจะเป็นตัวช่วยดึงดูดความสนใจด้วยลวดลายกราฟิกที่สวยงามแล้ว บนฉลากยังต้องประกอบไปด้วยรายละเอียดหรือข้อมูลสำคัญของผลิตภัณฑ์นั้นๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น วันที่ผลิต วันหมดอายุ ส่วนประกอบหรือวิธีใช้งาน ไปจนถึงคำเตือนต่างๆ นอกจากนี้ฉลากที่ปิดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ยังเป็นพื้นที่สำหรับพิมพ์โลโก้ ชื่อแบรนด์ และสโลแกนของแบรนด์ได้อีกด้วย สิ่งเหล่านี้เองที่จะส่งผลให้ผู้บริโภคให้ความสนใจและทำให้แบรนด์ของเราติดตากลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้การตัดสินใจซื้อสินค้าของเราเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วผู้ซื้อจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่มีข้อมูลความน่าเชื่อถือบนฉลากมากกว่านั่นเอง ดังนั้นการใช้งานเครื่องติดสติกเกอร์หรือเครื่องพิมพ์ลาเบลจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภคประเภทต่างๆ ในที่สุด

ฉลากสินค้าบนผลิตภัณฑ์ สำคัญอย่างไรต่อผู้บริโภค

เครื่องติดสติกเกอร์บนผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ

เครื่องติดสติกเกอร์มีหลายรุ่นหลายแบบให้ผู้ผลิตเลือกใช้งานตามความเหมาะสม โดยแต่ละรุ่นก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป ดังนี้

videojet-9550-hero
Sample_ตัวอย่างการพิมพ์ VJ 9550_7

Videojet 9550

เครื่องติดสติกเกอร์แบบอัตโนมัติ สามารถปิดสติกเกอร์ลงบนกล่องหรือบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ได้โดยตรง ทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วยความสามารถในการปิดฉลากมากกว่า 150 ชิ้นต่อนาที สำหรับลาเบลขนาด 4x6

เครื่องติดฉลากสินค้า alpha-compact
เครื่องติดสติกเกอร์ alpha compact weber

Alpha Compact Weber

อีกหนึ่งเครื่องพิมพ์ลาเบลแบบอัตโนมัติที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูงมาก สามารถเลือกออพชั่นการทำงานได้หลากหลายตามแบบที่คุณต้องการ

เครื่องพิมพ์และติดฉลากสินค้า 4050E
Sample Print and Apply 4050E_1

Print & Apply 4050E

เครื่องพิมพ์สติกเกอร์แบบอัตโนมัติที่ทำงานได้รวดเร็วเข้ากับทุกสายการผลิต ใช้งานกับสติกเกอร์ได้ทุกรูปแบบ ติดตั้งง่ายและใช้งานได้สะดวก

Weber 5300_TOMCO
Sample Print and Apply 5300

Print & Apply 5300

เครื่องพิมพ์รุ่นพิเศษแบบความละเอียดสูง สามารถเลือกความละเอียดได้หลายระดับตั้งแต่ขนาด 203, 300 จนถึง 600 dpi จัดการระดับความเร็วในการพิมพ์ได้ถึงได้ถึง 16 ips นอกจากนี้ยังควบคุมและใช้งานง่ายผ่านเว็บเบราเซอร์อีกด้วย

Sample_ตัวอย่างการพิมพ์ VJ 9550_8

การติดสติกเกอร์ลงบนวัสดุประเภทต่างๆ

การใช้เครื่องพิมพ์สติกเกอร์หรือเครื่องพิมพ์ลาเบลนั้นช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความรวดเร็วให้กับทุกไลน์การผลิตสินค้าต่างๆ ในแวดวงอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องพิมพ์สติกเกอร์สามารถปิดฉลากสินค้าลงบนบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ รวดเร็ว และแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการปิดฉลากลงบนกล่องกระดาษ กล่องพลาสติกหรือกระป๋องโลหะ ก็สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและปิดฉลากได้อย่างสวยงาม

เพราะฉลากสินค้ามีความสำคัญทั้งในด้านการตัดสินใจซื้อและเพื่อให้ข้อมูลของสินค้าต่อผู้บริโภค การเลือกใช้งานเครื่องพิมพ์สติกเกอร์ที่ทำงานได้รวดเร็วและมีมาตรฐานจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความใส่ใจ รวมถึงต้องเลือกใช้เครื่องพิมพ์สติกเกอร์ที่เหมาะสมกับไลน์การผลิตของตัวเองด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า