เครื่องพิมพ์วันที่และรหัสสินค้า ที่คุณต้องรู้ก่อนสั่งซื้อ

เครื่องพิมพ์วันที่ และรหัสสินค้า ที่คุณต้องรู้ก่อนสั่งซื้อ

ความสำคัญของ เครื่องพิมพ์วันที่และรหัสสินค้า วันหมดอายุสินค้า

         ในปัจจุบัน สินค้าอุปโภค บริโภคทุกชนิด จะต้องมี ตัวย่อ MFG,MFD,EXP, EXD, BB หรือ BBE ซึ่ง ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่ 194 พ.ศ.2543 เรื่องฉลากอาหา กำหนดให้อาหารทุกชนิดที่ผู้ผลิตไม่ได้เป็นผู้ขายอาหารนั้นให้กับผู้บริโภคโดยตรงต้องแสดงฉลากบนภาชนะ  บรรจุโดยแสดงข้อมูลเกี่ยวกับอาหารนั้น และข้อมูลที่ต้องมีคือข้อมูลความปลอดภัยที่ประกอบด้วย   วันที่ผลิต/หมดอายุ วิธีการเก็บรักษา วิธีปรุง และคำเตือนต่างๆ

          ดังนั้น ในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตการพิมพ์ เครื่องพิมพ์วันที่ และรหัสสินค้า วันหมดอายุของสินค้า จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก การเลือกเครื่องพิมพ์ ที่สามารถพิมพ์วันที่ผลิต วันหมดอายุสินค้า เลขล็อต หรือข้อมูลอื่นๆได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ จะทำให้สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อย่างมากมายเช่นกัน ซึ่งในการพิมพ์ข้อมูลลงบรรจุภัณฑ์ ที่หลากหลายวัสดุต่างกัน อาทิเช่น พลาสติก กระดาษ ไม้ โลหะ อื่นๆ การเลือกเครื่องพิมพ์วันที่และรหัสสินค้าให้ถูกประเภทการใช้งาน จะทำให้ไลน์การผลิตเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และราบรื่น

วันนี้บริษัททอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด จะมาอธิบายว่าเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตและรหัสสินค้า (Coding&Marking) มีกี่ประเภท และสามารถพิมพ์ใส่วัสดุใดได้บ้าง

Videojet_2_-01

เครื่องพิมพ์วันที่ผลิต วันหมดอายุ รหัสสินค้าด้วยระบบอิ้งเจ็ท แบบตัวอักษรขนาดเล็ก

เครื่องพิมพ์วันที่ แบบต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ ด้วยระบบ Inkjet ใช้สำหรับการพิมพ์ข้อมูลต่างๆ อาทิ วันที่ผลิต/หมดอายุ Lot No. ลำดับการผลิต โลโก้ หรือ สัญลักษณ์ ลงบนบรรจุภัณฑ์สินค้าหรือวัสดุประเภทต่างๆ

เป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Videojet เครื่องพิมพ์ที่มีขนาดเล็ก แต่ประสิทธิภาพสูง สามารถพิมพ์ข้อมูลลงวัสดุได้หลายหลายชนิด ขึ้นอยู่กับชนิดของหมึกพิมพ์

ตัวอย่างวัสดุที่สามารถพิมพ์ได้  พลาสติก กระป๋อง ท่อ PVC สายไฟ ขวดแก้ว โลหะ เป็นต้น

catalog tomco-02

เครื่องพิมพ์วันที่ผลิต เครื่องพิมพ์กล่องลูกฟูกแบบตัวอักษรขนาดใหญ่

เครื่องพิมพ์กล่องลูกฟูกแบบตัวอักษรขนาดใหญ่ สามารถพิมพ์รหัส วันที่ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ บาร์โค้ด โลโก้ หรือรูปกราฟฟิกต่างๆได้ รองรับการเชื่อมต่อหลายหัวพิมพ์และการพิมพ์มากกว่าหนึ่งบรรทัด รวมถึงการพิมพ์ภาษาต่างประเทศ

เป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Videojet Marsh Unicorn เป็นเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ลงบนกล่องลูกฟูกได้

ตัวอย่างการพิมพ์ ด้วยเครื่องพิมพ์ Marsh Unicorn I-II และ Marsh PatrionPlus

catalog tomco-03

เครื่องพิมพ์วันที่ เครื่องพิมพ์กล่อง ตัวอักษรขนาดใหญ่ด้วยความละเอียดสูง

เครื่องพิมพ์กล่องด้วยความละเอียดสูงสามารถพิมพ์วันที่ และรหัสสินค้าแบบอัตโนมัติ สำหรับอักษรขนาดใหญ่ความละเอียด รวมถึงรูปกราฟฟิก บาร์โค้ดหรือโลโก้ต่างๆ มีระบบล้างหัวพิมพ์อัตโนมัติก่อนการพิมพ์ สามารถเชื่อมต่อระบบแลนจากห้องปฏิบัติการไปยังเครื่องพิมพ์ได้

ตัวอย่างการพิมพ์ ด้วยเครื่องพิมพ์ Videojet รุ่น VJ 2300 เป็นเครื่องพิมพ์วันที่และรหัสสินค้าด้วยความละเอียดสูง

catalog tomco-05

เครื่องพิมพ์วันที่ผลิต ด้วยเทคโนโลยีแสงเลเซอร์

เครื่องพิมพ์รหัสและวันที่ด้วยเทคโนโลยีแสงเลเซอร์ แบบ CO2 ลงบนผิววัสดุต่างๆ อาทิ ยาง แก้ว กล่องกระดาษ เป็นต้น สามารถป้องกันการลบเลือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังทำให้พื้นที่การพิมพ์สะอาด ไม่ต้องล้างหัวพิมพ์และยังช่วยรักษาสภาพแวดล้อมของโรงงานได้อีกด้วย

ตัวอย่างการพิมพ์ ด้วยเครื่องพิมพ์ Videojet รุ่น VJ 2300 เป็นเครื่องพิมพ์วันที่และรหัสสินค้าด้วยความละเอียดสูง

catalog tomco-06

เครื่องพิมพ์รหัสสินค้า ข้อมูลผลิตภัณฑ์ บนบรรจุภัณฑ์แบบอัติโนมัติ

เครื่องพิมพ์ข้อมูลผลิตภัณฑ์ลงบนบรรจุภัณฑ์ที่ใช้กับเครื่องบรรจุซองอัตโนมัติ ทั้งแบบ Intermittent และ แบบ Continuous ให้ความละเอียดสูง 300 dpi รองรับการพิมพ์หลายบรรทัดและโลโก้หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ได้ตามต้องการที่สำคัญไม่มีกลิ่นรบกวน เหมาะกับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารเป็นอย่างยิ่ง

ตัวอย่างการพิมพ์ ด้วยเครื่องพิมพ์รหัสสินค้าบนซอง / ฟิล์ม ต่างๆ

เครื่องพิมพ์ Thermal Inkjet ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด เป็นเครื่องที่มีคุณภาพการพิมพ์สูง พิมพ์ได้รวดเร็วและมีความละเอียด 600 dpi ซึ่งช่วยให้ตัวอักษรมีความคมชัด

เครื่องพิมพ์วันที่ เครื่องพิมพ์กล่องที่มีความคมชัด และความละเอียดสูง

เครื่องพิมพ์ Thermal Inkjet ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด เป็นเครื่องที่มีคุณภาพการพิมพ์สูง พิมพ์ได้รวดเร็วและมีความละเอียด 600 dpi ซึ่งช่วยให้ตัวอักษรมีความคมชัด โดยสามารถพิมพ์ตัวอักษร ตัวเลขและบาร์โค้ดต่างๆ เหมาะสำหรับการพิมพ์ข้อมูลข้างกล่อง  

ตัวอย่างการพิมพ์ ด้วยเครื่องพิมพ์ Videojet รุ่น VJ 2300 เป็นเครื่องพิมพ์วันที่และรหัสสินค้าด้วยความละเอียดสูง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save