เอกสาร BRC คืออะไร สำคัญอย่างไรต่อสถานประกอบการ

เอกสาร BRC คืออะไร

ในการดำเนินธุรกิจด้านอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอาหารนั้น ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงมาตรฐานและความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นอันดับแรก เพราะความปลอดภัยและมาตรฐานด้านต่างๆ เป็นตัวบ่งบอกถึงความเป็นมืออาชีพและความเป็นสากลของกิจการของเรา เอกสาร-BRC. ก็คือหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม และในวันนี้เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันครับว่า เอกสาร-BRC. คืออะไรและมันมีความสำคัญอย่างไรต่อสถานประกอบการในทุกระดับ

Close-up of businessman explaining a financial plan to colleagues at meeting

เอกสาร BRC คืออะไร

BRC หรือ The British Retail Consortium หมายถึง สมาคมผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกแห่งสหราชอาณาจักร เกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มกันขององค์กรค้าปลีกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Tesco, Sainsbury’s, Iceland Foods, Waitrose, Safeway, The Co-operation Group รวมถึง Asda Stores เป็นต้น จุดประสงค์ของการรวมกลุ่ม BRC. คือการมุ่งเน้นมาตรฐานด้านความปลอดภัยและคุณภาพที่สอดคล้องตามที่กฎหมายกำหนดของสถานประกอบการ ประกอบด้วย 6 ส่วน คือ

  1. ระบบ HACCP system
  2. ระบบบริหารคุณภาพ (Quality Management System)
  3. มาตรฐานการควบคุมสภาพแวดล้อมของสถานประกอบการ (Factory Environment Standards)
  4. การควบคุมผลิตภัณฑ์ (Product Control)
  5. กระบวนการ (Process Control)
  6. บุคลากร (Personnel)

เอกสาร-BRC. จึงหมายถึงเอกสารการรับรองสถานประกอบการของเราว่า ผ่านข้อกำหนดด้านต่างๆ ตามที่ BRC. กำหนดหรือไม่นั่นเอง

BRC คือ2

ความสำคัญของเอกสาร BRC ต่อสถานประกอบการ

เนื่องจาก BRC. คือการรวมกลุ่มขององค์กรระดับโลกที่ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานเป็นแนวปฏิบัติในแวดวงอุตสาหกรรมด้านต่างๆ มาอย่างยาวนาน การที่สถานประกอบการของเราได้รับเอกสาร-BRC. และการรับรองที่ถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับ จึงเป็นตัวช่วยยืนยันถึงการดำเนินงานที่มีมาตรฐาน เป็นไปตามระบบความปลอดภัยระดับสากล มีความสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติขององค์การอุตสาหกรรมต่างๆ และข้อกฎหมายของไทยและของสากล เอกสาร-BRC.  จึงเป็นตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าจะได้รับสินค้าอุปโภคบริโภคที่ปลอดภัย และช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่มลูกค้าที่เราต้องการ

นอกจากนี้การได้รับการรับรองเอกสาร-BRC. จะช่วยลดความซ้ำซ้อนในขั้นตอนการตรวจประเมินสถานประกอบการและยังช่วยยกระดับให้ธุรกิจของเราได้มาตรฐานตามแบบสากลอีกด้วย

BRC คือ3

การได้รับรอง เอกสาร BRC มีประโยชน์อย่างไรต่อผู้บริโภค

นอกจากการได้รับเอกสาร-BRC. จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภคแล้ว จากข้อกำหนดส่วนต่างๆ ของ BRC. ยังเป็นมาตรฐานและแนวปฏิบัติที่สถานประกอบการต้องปฏิบัติตาม ทำให้สินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ ที่ผลิตขึ้นมานั้นมีความสะอาด ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีอันตรายหรือสารต้องห้าม มีคุณภาพและประสิทธิภาพในทุกขั้นตอนการผลิต ผู้บริโภคจึงสามารถมั่นใจในสินค้าต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และถึงแม้ว่าสินค้าจะได้แพร่กระจายไปถึงมือผู้บริโภคแล้ว หากเกิดปัญหาใดๆ ก็ยังสามารถสอบถามหรือติดตามไปยังผู้ผลิตได้ตามมาตรฐานที่เอกสาร- BRC. กำหนดไว้ ทำให้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าต่างๆ ที่ได้ซื้อมานั้นจะมีความปลอดภัย มีคุณภาพและสามารถตรวจสอบได้หากพบปัญหาใดๆ หลังการซื้อสินค้า

Vertical Form-Fill-Seal Machine

KIZUI C-Series

Quatation

Quatation

Small Character Inkjet (CIJ)

Videojet 1580 / 1580+

Quatation

Label Print and Apply

Weber Geset 121

Quatation

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save