ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณการใช้ หมึกเครื่องพิมพ์วันที่ Inkjet

ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณการใช้ หมึกเครื่องพิมพ์วันที่-Inkjet

สำหรับอุตสาหกรรมที่ใช้ เครื่องยิงวันที่ Inkjet เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ในกระบวนการยิงวันที่/วันหมดอายุ มีความจำเป็นต้องเติม หมึกเครื่องพิมพ์วันที่ และ make up เพื่อรองรับการใช้งานของเครื่อง ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายอะไหล่สิ้นเปลือง ดังนั้นทางเราจึงได้นำข้อมูลเรื่อง ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณการใช้หมึก เพื่อให้ผู้ประกอบการ สามารถวิเคราะห์และวางแผนการใช้ปริมาณหมึกอย่างคุ้มค่า รวมถึงการสำรองหมึกไว้ เพื่อรองรับกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง

ประวัติ Videojet1

ความสำคัญในการเลือกใช้ หมึกเครื่องพิมพ์วันที่ Inkjet

ปัจจุบันมีพัฒนาการเติมหมึกธรรมดา ทั้งหมึกน้ำและหมึกผง ได้พัฒนามาเป็นหมึกตลับ   ซึ่งมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกัน ทั้งนี้ทาง Videojet ได้เลือกใช้เทคโนโลยีแบบหมึกตลับ เนื่องจากดูแลรักษาง่าย ไม่มีปัญหาการปนเปื้อนของหมึก ทำให้ได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ไม่ต้องห่วงเรื่องหัวพิมพ์อุดตัน และสามารถดูดหมึกจากตลับมาใช้ถึง 100 เปอร์เซนต์ นอกจากนี้ทาง Videojet ได้พัฒนาเทคโนโลยีให้มีการแจ้งเตือน เมื่อมีการใส่ตลับผิด และแจ้งเตือนก่อนหมึกหมด 8 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ปฎิบัติงานใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

หมึก เครื่องยิงวันที่ Inkjet

ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณการใช้หมึก

  1. ขนาดเม็ดดอท หรือขนาดของหมึกในหนึ่งจุดตัวอักษร หากขนาดเม็ดดอทใหญ่จะใช้

หมึกมากกว่าเม็ดดอทขนาดเล็ก

  1. ขนาดและจำนวนตัวอักษร หากมีขนาดใหญ่ จะใช้หมึกเยอะกว่าตัวอักษรขนาดเล็ก
  2. ชนิดของหมึก หมึกแต่ละชนิดที่ผู้ประกอบการเลือกใช้ ควรเลือกให้เหมาะกับบรรจุภัณฑ์

ซึ่งหมึกแต่ละตัวมีความหนืด ความเข้มข้นที่แตกต่างกัน จึงมีปริมาณการใช้ไม่เท่ากัน

  1. ความเร็วในการผลิต มีผลต่อขนาดของเม็ดดอท ทำให้มีการใช้ปริมาณหมึกที่แตกต่างกัน
  2. อุณหภูมิ มีผลต่อความหนืดของหมึก และทำให้ส่งผลต่อปริมาณการใช้หมึกนั้นเอง
Infographic ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณการใช้หมึก-ใน-เครื่องยิงวันที่-Inkjet

ดังนั้นในแต่ละกระบวนการผลิต จึงมีปริมาณการใช้หมึกและ make up  ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาดและจำนวนตัวอักษร ที่พิมพ์ลงบรรจุภัณฑ์  ความเร็วในการผลิต  รวมถึงชนิดของหมึก ที่ผู้ประกอบการควรเลือกใช้หมึกให้เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ เพื่อคุณภาพการพิมพ์ที่ดี รวมถึงการวิเคราะห์และวางแผนการใช้หมึก เพื่อรองรับไลน์การผลิตอย่างต่อเนื่อง

ทางบริษัท  ทอมโก้ ออโตเมติก แมชชินเนอร์รี่ จำกัด ได้คำนึงถึงปัญหานี้ จึงได้เลือกเครื่องยิงวันที่จากแบรนด์ Videojet เนื่องจากตัวเครื่องใช้งานง่าย ที่สำคัญยังสามารถลดปริมาณการสูญเสียหมึก ด้วยเทคโนโลยี CleanFlow ™  ลดการสะสมของหมึกที่เกาะหัวพิมพ์ ป้องกันปัญหาหัวพิมพ์อุดตัน และนอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Calibration ™ ปรับอุณหภูมิและความหนืดของหมึกอัตโนมัติ ทำให้ได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ช่วยลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลื้องจากการสูญเสียหมึกเป็นจำนวนมาก จากความผิดพลาดในการทำงานได้อีกด้วย

รับชมเครื่องยิงวันที่ ชนิดต่างๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save