เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่อง จำเป็นต่ออุตสาหกรรมอาหารอย่างไร

เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่อง จำเป็นต่ออุตสาหกรรมอาหารอย่างไร

เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ จำเป็นต่ออุตสาหกรรมอาหารอย่างไร?

เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ สำคัญอย่างไร?

ปัจจุบันผู้บริโภคมีความรู้เรื่องสิทธิด้านต่างๆ ของตัวเองมากขึ้น รวมไปถึงการที่ผู้ผลิตอาหารต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นสารอาหาร ส่วนประกอบ ข้อมูลโภชณาการไปจนถึงวันที่ผลิตและวันหมดอายุ ทำให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารต้องตื่นตัว และพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีข้อมูลครบถ้วนแก่ผู้บริโภค เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ จึงกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญซึ่งเข้ามามีบทบาทอย่างมากในวงการอุตสาหกรรมอาหารทั้งในประเทศไทยและในระดับสากล

บาร์โค้ดมีสำคัญอย่างไร?

ความสำคัญของการพิมพ์วันที่ข้างกล่อง

สินค้าประเภทของสดและสินค้าเพื่อการบริโภคทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร เช่น เนื้อสัตว์ แป้ง เครื่องปรุงหรือผักผลไม้ รวมไปถึงอาหารสำเร็จรูปและขนมจะต้องใช้ เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อพิมพ์ข้อมูลต่างๆ รวมถึงวันที่ผลิตและวันหมดอายุ ที่สำคัญประเทศไทยมีการตรากฎหมายว่าด้วยเรื่องฉลากอาหาร ซึ่งตามกฎหมายได้กำหนดให้บรรจุภัณฑ์อาหารทุกชนิดมีการแสดงข้อมูลสำคัญ โดยข้อมูลนั้นต้องประกอบด้วย วันที่ผลิต วันหมดอายุ วิธีการเก็บรักษา ข้อมูลโภชนาการ คำเตือนสำหรับผู้แพ้อาหารและอื่นๆ ดังนั้น เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ จึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อการสร้างสรรค์และผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและถูกต้องตามหลักที่กฎหมายกำหนดไว้

Sample_ตัวอย่างการพิมพ์ VJ 8510_2

สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่ดีด้วยการพิมพ์ข้อมูลฉลากข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ อย่างครบถ้วน

ความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีคือสิ่งสำคัญที่สุดในการทำ “แบรนด์ดิ้ง” หรือการสร้างแบรนด์ให้ติดตลาดและเข้าถึงกลุ่มลูกค้า สำหรับอุตสาหกรรมอาหารแล้ว การให้ข้อมูลที่เปิดเผยและครบถ้วนด้วยการใช้งาน เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อการพิมพ์ข้อมูลลงบนบรรจุภัณฑ์ ย่อมแสดงถึงความจริงใจและเอาใจใส่ต่อสุขภาพของผู้บริโภค ลองนึกภาพถึงนมกล่องสองแบรนด์ หากแบรนด์แรกมีเพียงโลโก้และภาพกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามน่ารับประทาน แต่อีกแบรนด์มีทั้งความสวยงามและยังมีข้อมูลโภชนาการรวมถึงวันที่ผลิต วันหมดอายุไปจนถึงคำเตือนสำหรับผู้แพ้นมวัว คุณคิดว่าผู้ซื้อจะเลือกหยิบนมสดกล่องใด? แน่นอนว่าย่อมต้องเป็นนมกล่องที่สองซึ่งมีรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วนและทำให้ผู้บริโภครู้ว่าสินค้าผลิตเมื่อใด หมดอายุวันไหน เพราะข้อมูลข้างกล่องเหล่านี้ล้วนมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าและยังส่งผลถึงความรู้สึกในการมองภาพลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย

Moo Milk

การใช้งาน เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ ในอุตสาหกรรมอาหาร

สำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารควรเลือกใช้ เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ ที่เหมาะสมกับประเภทของบรรจุภัณฑ์และรายละเอียดข้อมูลที่ต้องพิมพ์ลงบนกล่อง เพราะเครื่องพิมพ์วันที่แต่ละชนิด ก็มีความเหมาะสมกับตัวเลข ตัวอักษรและวัสดุที่นำมาพิมพ์แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงควรศึกษาหาข้อมูลเพื่อเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ ชนิดที่เหมาะกับการผลิตบรรจุภัณฑ์ของคุณให้มากที่สุด

สามารถศึกษาข้อมูลวัสดุการพิมพ์ต่างๆได้ที่นี่ >> Applications

Sample_ตัวอย่างการพิมพ์ VJ 1610 DH_2

ในขณะที่ผู้ผลิตบางรายมองว่ารายละเอียดข้างกล่องเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่แท้ที่จริงแล้วมันเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะถูกบัญญัติไว้เป็นกฎหมายแล้ว ยังส่งผลในด้านการตลาดและความรู้สึกของกลุ่มผู้บริโภคอีกด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมเลือกใช้ เครื่องพิมพ์วันที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ ในอุตสากรรมการผลิตอาหารของคุณเพื่อสร้างบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อผู้บริโภค สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แบรนด์และเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีข้อมูลครบถ้วนตามที่กฎหมายกำหนดจึงจะดีที่สุดครับ

การพิมพ์บนกระดาษแข็ง
การพิมพ์บนกระดาษแข็ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า