Total Solution : สายการผลิตถุงขนม

สายการผลิตถุงขนม
สายการผลิตถุงขนม

Total Solutions

สายการผลิตถุงขนม ในอุตสาหกรรม

วันนี้บริษัททอมโก้ ออโตเมติกแมชชินเนอร์รี่ จำกัด จะพาท่านผู้อ่านเข้าสู่อุตสาหกรรม สายการผลิตถุงขนม ว่ามีกรรมวิธีอย่างไร ในการบรรจุลงกล่อง ซอง หีบห่อ , และมีเครื่องจักรที่สำคัญๆอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้เลยค่ะ

1.Packaging&Weighting Solution

3.Coding&Marking Solution

5.Barcode&Labeling Solution

2.Packaging&Weighting Solution

4.Inspection

6.Barcode&Labeling Solution

สายการผลิตถุงขนม

1. Yamato Multihead Weigher

         เครื่องบรรจุหลายหัว จากแบรน Yamato เป็นระบบที่มีความสามารถในการทำงานอัตโนมัติ เหมาะสำหรับการบรรจุอาหาร บรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก เช่น เมล็ดถั่ว ลูกอม ฯ มีความเร็วในการบรรจุที่สามารถกำหนดค่าได้ เพื่อให้ตรงต่อการผลิตของลูกค้า
        เริ่มต้นด้วยที่เครื่อง Yamato Multihead Weigher เมื่อขนมถูกส่งมาตามสายพาน จะผ่านการชั่งน้ำหนักของขนมผ่านในแต่ละหัว เพื่อที่สายการผลิตขนมในแต่ละซองมีน้ำหนัก และปริมาณที่เท่ากัน
สายการผลิตถุงขนม

2. TAM-TWJB (Vertical Form Fill Seal)

         เครื่องขึ้นรูปและบรรจุซองอัตโนมัติ TAM ลงในบรรจุภัณฑ์ประเภทถุงลามิเนต ถุงพลาสติกฟิล์ม ถุงอลูมิเนียมลามิเนชั่น เหมาะสำหรับการบรรจุอาหารแห้ง ผงแห้ง ขนมขบเคี้ยว ลูกอม หรืออาหารต่างๆ ด้วยมาตรฐานเครื่องจักรที่สูงตัว เครื่องออกแบบให้มีความเร็ว ในการบรรจุสูง (มากกว่า 70 ซองต่อนาที) ควบคุมการทำงานได้ง่าย
        ต่อจากเครื่อง Yamato ขนมที่ถูกชั่งน้ำหนักได้ปริมาณแล้วจะถูกส่งลงมาที่เครื่อง TAM เพื่อบรรจุขนมลงซองและทำการปิดปากถุงขนมโดยอัตโนมัติ และดำเนินสายการผลิตถุงขนมต่อ
สายการผลิตถุงขนม

3. Small Character Inkjet (CIJ)

        เครื่องพิมพ์รหัสสินค้าและวันที่แบบต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ แบรนด์  Videojet ใช้สำหรับการพิมพ์ข้อมูลต่างๆ อาทิ วันที่ผลิต/หมดอายุ Lot No. ลำดับการผลิต โลโก้ หรือ สัญลักษณ์ ลงบนบรรจุภัณฑ์สินค้าหรือวัสดุประเภทต่างๆ
        เมื่อขนมถูกบรรจุลงซองแล้ว ก็จะเดินสายพานมาสู่เครื่อง Videojet ที่มีหน้าที่ พิมพ์วันที่และรหัสสินค้า รวมถึงวันหมดอายุ ลงบนผลิตภัณฑ์ ซึ่งนับเป็นขั้นตอนที่สำคัญขั้นตอนหนึ่งเลยทีเดียว
สายการผลิตถุงขนม

4. Metal Detector Apex 500

         เครื่องตรวจจับโลหะคุณภาพสูง Thermo Scientific Apex 500 ประมวลผลด้วยระบบ DSP (Digital Signal Processor) เหมาะสำหรับการตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่อาจปนมาในผลิตภัณฑ์ ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัยอาหารให้กับผลิตภัณฑ์
         จากนั้น สายการผลิตถุงขนม จะเคลื่อนตามสายพานมาสู่เครื่อง ตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ว่ามีสิ่งแปลกปลอมเจือปนอยู่ในผลิตภัณฑ์หรือไม่ หากมีเครื่องจะมีระบบเซ็นเซอร์และคัดสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานออกทันที
สายการผลิตถุงขนม

5. Alpha Compact Weber

          Weber เป็นเครื่องติดฉลาก ที่มีการพัฒนาระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยประหยัดเวลาในการทำงานในสายงานผลิต ซึ่งเครื่องนี้สามารถเลือก Option การติดฉลากได้หลายรูปแบบตามที่ลูกค้าต้องการได้
         ถ้าสินค้าของท่านลูกค้า มีสติกเกอร์ หรือรายละเอียดเสริม เครื่อง Alpha compact สามารถแปะฉลาก สติกเกอร์ได้โดยอัติโนมัติ
สายการผลิตถุงขนม

6. Print and Apply 4050E

         เครื่องพิมพ์และติดฉลากสินค้าแบบอัติโนมัติ สามารถพิมพ์ได้ต่อเนื่องกำหนดความเร็วได้ตามต้องการตัวเครื่องออกแบบให้ง่ายต่อการติดตั้งเข้ากับไลน์ผลิต ใช้งานควบคู่กับสติกเกอร์ได้ทุกรูปแบบ
         จากนั้น ขนมก็จะถูกบรรจุรวมลงในลังกระดาษเพื่อส่งไปจัดจำหน่ายต่อตามร้านค้าปลีก ซึ่งก็จะต้องมีการพิมพ์ข้อมูลต่างๆลงบนกล่องด้วยเจ้าเครื่องนี้
**เท่านี้สายการผลิตถุงขนมก็เป็นอันเสร็จสิ้น พบกันใหม่ในหัวข้อต่อไปนะคะ**

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า